• youtube
  • facebook

Bất ngờ với lời khai của hai đối tượng cứa cổ cướp tài sản tài xế taxi ngay trong đêm

Hai đối tượng mới 18 tuổi khai lý do cứa cổ tài xế taxi suýt chết vì hết tiền tiêu.

Hai đối tượng cắt cổ tài xế taxi Hoàng Như Quỳnh và Nguyễn Bình Phú (đều 18 tuổi, trú ở xã Bình Phú, Tp. Tuyên Quang)

Ngày 2/8, Công an Tx. Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng cứa cổ tài xế taxi suýt chết nhằm cướp tài sản.

Trước đó, sáng 29/7, nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Thành (26 tuổi, trú ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về việc bị hai hành khách là nam thanh niên cứa cổ, đâm chém gây thương tích, Công an Tx. Từ Sơn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị nghiệp vụ tích cực điều tra.

Đến đêm 31/7, Công an Tx. Từ Sơn đã bắt giữ hai đối tượng cắt cổ tài xế taxi Hoàng Như Quỳnh và Nguyễn Bình Phú (đều 18 tuổi, trú ở xã Bình Phú, Tp. Tuyên Quang). Qua xét hỏi ban đầu, sáng 1/8, Công an Tx. Từ Sơn đã thu được con dao là hung khí gây án.

Tại cơ quan CSĐT, hai đối tượng Quỳnh và Phú khai nhận, từ Tuyên Quang tìm về Hà Nội chơi bời, lêu lổng. Do không có tiền tiêu, chúng bàn nhau đi cướp tài sản của lái xe taxi.

Để thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản theo dự định, Quỳnh và Phú chuẩn bị mũ lưỡi trai, dao, bịt mặt giấu trong ba lô. Đêm 29/7, Quỳnh đeo ba lô bên trong có hung khí, cùng Phú đến cổng bãi xe số 1, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội và thấy taxi của anh Thành đang dừng đón khách nên đã lên xe, đề nghị anh Thành chở đến khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh.

Tài xế taxi bị cứa cổ trong đêm

Tài xế taxi bị cứa cổ trong đêm

Theo yêu cầu của khách, anh Thành chở Quỳnh và Phú đến khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, Tx. Từ Sơn nhưng hai đối tượng lại yêu cầu chở đến sân bay Nội Bài, anh Thành lại đi theo chỉ dẫn của chúng, nhưng do thấy nghi ngờ hai thanh niên trẻ lại yêu cầu chở lòng vòng trong đêm tối nên anh Thành đã cảnh giác gọi điện đàm cho đồng nghiệp, đồng thời, mở cửa kính xe để đề phòng khi cần hỗ trợ. 

Khi anh Thành đưa 2 đối tượng về sân Nội Bài, đến Khu công nghiệp Quang Minh, Sóc Sơn, Hà Nội, hai đối tượng lại đòi quay về Từ Sơn. Khoảng 1h sáng 29/7, anh Thành chở 2 đối tượng về đến khu phố Ao Sen, phường Đình Bảng, Tx. Từ Sơn thì Quỳnh giả vờ mượn điện thoại của anh Thành để gọi cho người thân đến trả tiền nhưng mục đích chính là xuống xe bỏ trốn, lấy luôn điện thoại của nạn nhân.

Do cảnh giác, anh Thành không cho Quỳnh và Phú xuống xe, yêu cầu trả lại điện thoại và trả tiền cước mới được xuống và đã điện thoại cho đồng nghiệp đề nghị giúp đỡ. Thấy vậy, Quỳnh lấy dao trong ba lô ra, vung tay cắt vào cổ khi tài xế taxi này đang nghe điện thoại.

Do đã có sự đề phòng hạ kính xuống từ trước, anh Thành dùng hết sức bình tĩnh hất tay của Quỳnh ra, dùng chân đá vào con dao để chống cự, rồi nhoài người ra ngoài kêu cứu. Trong xe, Phú lao vào hỗ trợ Quỳnh đâm, chém vào tay chân anh Thành.

Cùng lúc đó, có phương tiện đi tới, Quỳnh và  Phú sợ bị lộ nên xuống xe, bỏ trốn và vứt dao phi tang. Anh Thành bị thương ở cổ, tay và lòng bàn chân phải, được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.