• youtube
  • facebook

Bảo Lạc (Cao Bằng): Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục năm 2017

Huyện Bảo Lạc vừa tổ chức Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc lần thứ 2, năm 2017. Gần 200 diễn viên của 15 đoàn đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Theo Đài phát thanh và truyền hình Cao Bằng mỗi đoàn trải qua 2 nội dung thi gồm: hát dân ca, dân vũ, dân nhạc, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình bạn, tình yêu đôi lứa, gương người tốt việc tốt, ca ngợi cuộc sống lao động sản xuất... và thi trình diễn trang phục dân tộc.

Một tiết mục tham dự hội thi.

Một tiết mục tham dự hội thi.

Các đoàn đã mang đến tranh tài tại hội thi hơn 70 tiết mục văn nghệ ca, múa, nhạc, dân vũ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự dàn dựng công phu, đầu tư thời gian tập luyện, nhiều đoàn đem đến các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn và thể loại phong phú, đa dạng, được Ban giám khảo đánh giá cao.

Phần thi trình diễn trang phục dân tộc, các đoàn mang đến những bộ trang phục truyền thống với họa tiết, hoa văn tinh xảo của các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ và Kinh. Hội thi thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thi.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 61 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thị trấn Bảo Lạc; 2 giải nhì thuộc về xã Hưng Đạo và xã Phan Thanh; 2 giải ba cho xã Hồng Trị, Kim Cúc; 12 giải khuyến khích và một số giải thưởng phụ khác.

Nguồn: Thông tin điện tử tổng hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng

create

PV (tổng hợp Thông tin điện tử tổng hợp Đài PT - TH Cao Bằng) / Tin nhanh Online