• youtube
  • facebook

Kinh hoàng khoảnh khắc máy bay lộn vòng trên không trung vì bão quá mạnh, hành khách một phen hoảng loạn

Một đoạn video khiến người xem hoang mang cực độ, ghi lại cảnh một chiếc máy bay chở đầy hành khách suýt gặp tai nạn nghiêm trọng vì một cơn bão.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn video gây sốc với hơn 5,2 triệu lượt xem cùng hàng chục lượt thích, bình luận và chia sẻ, miêu tả cảnh một chiếc máy bay dân dụng vật vã trong một cơn bão ở thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chiếc máy bay lộn mèo giữa không trung.

Chiếc máy bay lộn mèo giữa không trung.

Như có thể thấy trong video, chiếc máy bay nói trên vật vờ ở độ cao rất thấp vì bão mạnh, và khi một cơn gió mạnh thốc qua, nó liền chao đảo và lượn thành một vòng tròn trong không trung như thể một quả bóng bay trong gió. Sau đó, nó nhanh chóng lấy lại được thăng bằng, bay là là trên mặt đất và hạ cánh an toàn.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách được di tản ra khỏi máy bay bằng cầu tuột, khung cảnh rất khẩn trương và hỗn loạn.

Nó chao đảo gần sát mặt đất.

Nó chao đảo gần sát mặt đất.

Tuy nhiên, toàn bộ đoạn video nói trên chỉ là giả mạo. Cả hai cảnh phim, gồm cảnh máy bay lượn vòng và cảnh di tản, đều được cắt ra từ hai video khác nhau, một cái là sản phẩm của CGI, còn một cái ghi lại một tình huống khác. Nếu để ý, có thể thấy hai chiếc máy bay trong hai cảnh phim là của hai hãng hàng không khác nhau.

Dù vậy, không phải ai cũng nhận ra được sự khác nhau đó, và đã có rất nhiều người hoang mang lo lắng vì đoạn video giả mạo nói trên.

(Ảnh chụp màn hình)

create

D.H. / Theo yan.thethaovanhoa.vn |