• youtube
  • facebook

Mẹ 8X Cao Bằng được phong “thánh tỉa thạch 3D”, chỉ với cây kim tạo nên loạt tác phẩm tuyệt đỉnh

Được mệnh danh “thánh tỉa thạch 3D Việt”, chị Phương Nga đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn thấy loạt tác phẩm sống động y như thật.

Trong cộng đồng những người mê bếp núc, nhắc đến cái tên Trần Thị Phương Nga (sinh năm 1981, Cao Bằng) không ai không biết. Chị được mệnh danh là “thánh tỉa thạch 3D Việt” và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm bánh thạch 3D.

Cách đây khoảng 2 năm, chị Phương Nga bắt đầu bén duyên với những chiếc bánh thạch 3D. Xuất phát từ việc con trai chị luôn thích ăn những loại thạch bán sẵn. Lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm, chị Phương Nga bắt đầu mày mò cách làm. “Thời gian đầu mình nghĩ sẽ làm thạch hoa quả cho con ăn, khi con ăn thạch sẽ ăn luôn cả hoa quả. Sau này, khi đã làm quen tay, mình thấy thạch 3D rất đẹp nên tò mò và làm thử”, chị Phương Nga bày tỏ.

Chị Phương Nga với niềm đam mê tạo hình thạch 3D

Thời điểm đó, phong trào làm thạch 3D chưa nở rộ nên không có nhiều tài liệu dạy làm. Chị Phương Nga gặp khó khăn trong việc đọc, học các tài liệu từ trên mạng và các video của nước ngoài.

Vốn là người làm việc tại một viện nghiên cứu, chị Phương Nga đã thử nghiệm nhiều công thức, các phương pháp làm khác nhau trong gần nửa năm mới rút ra công thức chuẩn cho riêng mình.

Từ công thức chuẩn đó, chị phát triển các ý tưởng trang trí bánh thạch 3D theo cảm hứng. Từ một bông hoa, một bức tranh, một món đồ trong thực tế, chỉ dùng một chiếc kim y tế, chị Phương Nga “biến hóa” các nguyên liệu trở thành một bức tranh sinh động tuyệt đẹp.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn, bà mẹ 8X đã nâng tầm bánh thạch trở thành tác phẩm nghệ thuật y như thật, thậm chí những chiếc bánh này khiến thực khách “chẳng dám ăn” vì quá đẹp.

Trong vòng 2 năm, bà mẹ 8X Cao Bằng đã trở thành “cô giáo” của hàng nghìn chị em phụ nữ với những khóa học online về bánh thạch 3D. Không chỉ có học viên trong nước, chị Phương Nga còn có nhiều học viên ở các nơi khác trên thế giới như: Đức, Úc, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Nga, Pháp…

Cùng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp từ bánh thạch 3D của chị Phương Nga:

"50 sắc thái" hoa cúc

Bức tranh Xuân - Hạ - Thu - Đông

Dâu tây

Những tác phẩm hoa tuyệt đẹp

Cô gái bên hoa

Ngày 17/12 tới đây, event HOA TRẠNG NGUYÊN - hướng dẫn làm thạch 3D chủ đề về Giáng sinh của chị Phương Nga cũng được tổ chức tại Văn phòng "Nest by AIA", tầng 2, tòa nhà Bitexco Financial, số 02 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM với nhiều khách mời và các học viên.

Ảnh: NVCC

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online