• youtube
  • facebook

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Cán bộ coi thi “tuồn” 2 đề thi ra ngoài

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh được một giáo viên đã mang điện thoại di động vào phòng thi, chụp đề thi và lưu truyền ra bên ngoài.

Sau khi kết thúc môn thi Toán vào chiều nay (7/6), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức công bố thông tin liên quan tới kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội.

Tại buổi thông tin báo chí, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã xác định được 1 giáo viên THCS đã mang điện thoại vào phòng thi chụp và truyền đề thi ra ngoài.

 

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin cho báo chí về việc đề thi bị tuồn ra ngoài.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin cho báo chí về việc đề thi bị tuồn ra ngoài.

Cụ thể, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với công an TP. Hà Nội xác minh sự việc.

Kết quả, đã xác minh được 1 giáo viên Nông Hoàng Phúc - giáo viên trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi sáng nay.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, đề thi môn Ngữ văn cũng bị "lọt" ra ngoài. Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh sự việc.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đây là hiện tượng để lọt đề thi. Việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Sở đang tiếp tục phối hợp với công an thành phố để điều tra mở rộng.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn Toán chiều nay có 354 thí sinh vắng mặt và 1 cán bộ coi thi vắng do bị sốt virus…

Như vậy, kỳ thi vào lớp 10 THPT hệ không chuyên đã kết thúc với 2 môn thi Ngữ văn và Toán trong ngày 7/6. Từ ngày 8, 9/6 các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên sẽ thi các môn chuyên. Ngày 10/6 thi các môn hệ đào tạo theo chương trình song bằng.

 

 

create

Quang Anh / giadinh.net.vn