• youtube
  • facebook

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hải Phòng: Học sinh kêu đề Toán khó

Theo đánh giá của các thí sinh, bài thi cuối cùng môn Toán có phần khó hơn so với 2 môn thi trước.

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, trong 2 ngày 5 - 6/6, hơn 2 vạn thí sinh của TP. Hải Phòng bước vào kỳ thi tuyển lớp 10 công lập THPT năm học 2018 – 2019. Trong sáng nay (6/6), các sĩ tử làm bài thi môn Toán, đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ tuyển sinh.

Nhờ vững tâm lý từ 2 bài thi trước (Ngữ Văn và Tổ hợp) nên các thí sinh đều cảm thấy thoải mái khi bước vào bài thi cuối.

Ánh mắt lo lắng của thí sinh sau môn thi cuối cùng. Ảnh: M.Lý

Ánh mắt lo lắng của thí sinh sau môn thi cuối cùng. Ảnh: M.Lý

Sau khi nhận đề thi từ giám thị, các thí sinh cho rằng, năm nay đề thi môn Toán có phần khó, đặc biệt bài Hình học khiến nhiều học sinh có kiến thức vững cũng gặp khó khăn trong quá trình làm bài.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại các điểm, tinh thần làm việc của các Hội đồng thi nghiêm túc và an toàn. Các thí sinh khu vực nội thành cho rằng đề thi vừa sức tuy có nhiều câu khó.

Riêng nhiều giáo viên khối THPT nhận định, đề thi năm nay có phần khó nhưng cũng là cách để phân loại chất lượng học sinh.

Các thí sinh cho rằng, môn Toán năm nay có phần khó hơn kỳ thi tuyển trước. Ảnh: M.Lý

Các thí sinh cho rằng, môn Toán năm nay có phần khó hơn kỳ thi tuyển trước. Ảnh: M.Lý

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng, trong môn thi Ngữ Văn, toàn thành phố có 20.867 thí sinh dự thi, trong đó 18 thí sinh vắng mặt (chiếm tỉ lệ 0.09%) và 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

Chiều cùng ngày (5/6), tại bài thi Tổ hợp, số thí sinh tham dự còn 20.847 thí sinh (đạt tỉ lệ 99,82%), trong đó có 38 thí sinh vắng thi và không có thí sinh vi phạm quy chế.

create

Minh Lý - Đức Tùy / giadinh.net.vn