• youtube
  • facebook

Mải ngắm dã quỳ, tam giác mạch, đừng quên thác Bản Giốc đang mùa thác đổ đẹp lịm người

Hạ qua, thu tới mọi người rục rịch chuẩn bị hành trang ngắm lúa chín Mù Cang Chải, tới Đà Lạt xem hoa dã quỳ nhưng lại quên mất Cao thác Bản Giốc đang vào mùa nước đổ đẹp tuyệt!

 

Ảnh Đỗ Thảo Phương

Không mang một màu sắc hơi trầm buồn của vùng đồng bằng Bắc Bộ, không rực rỡ sắc vàng của lúa chín như vùng cao Tây Bắc, thác Bản Giốc, Cao Bằng mùa nước đổ mang vẻ đẹp dữ dội, hùng vĩ đan xen với nét thơ mộng, hiền hòa.

Ảnh Đỗ Thảo Phương

Khi ngắm những hình ảnh đẹp rụng rời các bạn trẻ chụp ở nơi đây thì có thể nó sẽ phần nào khiến bạn thay đổi lộ trình, sắp xếp thời gian để đến với vùng đất này!

Ảnh Đỗ Thảo Phương

Vẫn là thác nước tung bọt trắng xóa quen thuộc, vẫn là những chiếc cầu tre mộc mạc, vẫn là một cây xanh rất đỗi bình thường ven suối, là ngôi chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc...

Những thứ quen thuộc và bình dị đến mức tưởng chừng như chẳng còn gì để khai thác, ấy vậy mà qua mỗi tấm hình của các bạn trẻ tất cả như được sống lại dưới một hình hài đẹp lạ lùng đến thế.

Vẫn là thác nước tung bọt trắng xóa quen thuộc- Ảnh Đỗ Thảo Phương

Ảnh @trungphan

Ảnh @trungphan

Ảnh Nông Kim Anh

Chiếc cầu tre mộc mạc- Ảnh Đỗ Thảo Phương

Cây xanh ven suối- Ảnh Nguyễn Huy Tùng

Thác Bản Giốc cách Hà Nội khoảng 370 km, bạn có thể tới đây bằng xe máy hoặc ô tô. Với mỗi phương tiện sẽ có những thú vị riêng. Trên đường đi, có rất nhiều địa điểm bạn có thể chụp hình.

Chỉ nhìn những hình ảnh trên đường thôi, bạn cũng đã thấy hành trình này thật thú vị.

Săn ảnh đẹp khắp cả hành trình- Ảnh Nông Kim Anh

Tới thác, bạn có thể ngắm toàn cảnh con thác hùng vĩ mùa nước đổ tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc. Đây là ngôi chùa xây dựng trên ngọn núi Phia Nhằm, cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Từ trên chùa có thể nhìn bao quát được toàn bộ Thác Bản Giốc và một vùng không gian rộng lớn phía dưới.

Phật tích Trúc lâm Bản Giốc- ảnh Đỗ Thảo Phương

Cao Bằng vừa mang nét hùng vĩ, vừa mang sự bình yên dịu dàng- Ảnh @ronja_vaag

Mang vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, thác thiên đường Bản Giốc có thể làm say lòng bất cứ một ai đã từng một lần nghe về nó. Nhắc đến Bản Giốc là nhắc đến một trong những thác hùng vĩ và đẹp nhất Việt Nam, không những thế nó có được xếp hạng vào top những thác thiên đường tuyệt đẹp trên thế giới. Một chuyến du lịch đến thác Bản Giốc sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị và tươi mới. Vậy thì tại sao bạn lại không làm luôn 1 chuyến vi vu khám phá bức tranh hùng vĩ đẹp vô tận này nhỉ.

Màu nước xanh như ngọc của thác- Ảnh Nguyễn Huy Tùng

Sông Quây Sơn chảy hiền hòa, uốn lượn qua các dãy núi và đồng ruộng- Ảnh Nguyễn Huy Tùng

Đồng lúa mênh mông- Ảnh Đỗ Thảo Phương