• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Sắp có phố đi bộ đầu tiên, quy mô rộng và hoành tráng

Tới đây, phố đi bộ ven sông Bằng Giang sẽ được hình thành. Đây được đánh giá là điểm nhấn thu hút người dân và du khách tới với thành phố.

Tại nhiều thành phố lớn, phố đi bộ ven sông là một trong những địa điểm thu hút người dân và giới trẻ thường xuyên lui tới. Không chỉ làm đẹp cho cảnh quan chung của thành phố, việc hình thành những tuyến phố đi bộ còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Phố đi bộ ven sông Bằng Giang - điểm nhấn của thành phố.

Trước đó, vào ngày 18/2, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng cũng đã đưa tin, tại buổi làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn với thành phố Cao Bằng cũng đã nhấn mạnh đến việc thực hiện chương trình phát triển du lịch, xây dựng hạ tầng thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí tập trung, phương án thí điểm tuyến phố đi bộ, khu phố ẩm thực, chợ đêm..., để phục vụ cho công tác phát triển du lịch của tỉnh.

Phối cảnh phố đi bộ ven sông.

Với những chỉ đạo đó, công trình phố đi bộ ven sông Bằng Giang đang gấp rút được hoàn thành. Với kinh phí đầu tư khủng, trang trí nhiều hoa, cây xanh và đặc biệt hệ thống âm thanh kết hợp với ánh sáng laser... tuyến phố sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng trong thành phố. Đặc biệt hơn nữa, việc kết hợp phố đi bộ, quy hoạch khu chợ đêm và ẩm thực... chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho hàng nghìn người dân và du khách vào dịp cuối tuần.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online